Những bật mí dưới đây sẽ lý giải tại sao tin nhắn SMS được giới hạn ở 160 kí tự, hay chiếc điện thoại nào đang đứng số một thế giới về doanh số.

Tin nhắn SMS

Philippines đang là quốc gia sử dụng tin nhắn SMS nhiều nhất thế giới, với khoảng 1,4 tỉ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Trong những năm cuối thập niên 1990 đầu 2000, đất nước này được coi là “thủ đô tin nhắn” của thế giới. Ở thời điểm đó, tin nhắn SMS vẫn chưa được tính phí. Hiện tại, cước phí tin nhắn SMS tại Philippines là 1 peso, tương đương 150 đồng.

160 ký tự trên tin nhắn SMS

Vào năm 1985, một nhà nghiên cứu 45 tuổi có tên là Friedhelm Hillebrand đã đưa ra quy định về độ dài tiêu chuẩn của một tin nhắn SMS. Ông ta gõ vài câu thông dụng trên chiếc máy chữ của mình và phát hiện ra, hầu hết những lần gõ đó, số ký tự đều dưới 160.

Chiếc điện thoại nghe nhạc đầu tiên

Siemens SL45 ra mắt vào năm 2001 là chiếc điện thoại nghe nhạc đầu tiên sở hữu bộ nhớ mở rộng và hỗ trợ chơi nhạc MP3. SL45 sở hữu thẻ MMC 32 MB và tai nghe stereo đi kèm. Chiếc điện thoại này có khả năng chơi nhạc trong vòng 5 giờ liên tiếp.

Điện thoại ‘nồi đồng cối đá’ nhất

Sonim XP3300 Force đã được Guinness ghi nhận là chiếc điện thoại bền bỉ nhất. Nó có thể “bình an vô sự” khi rơi ở độ cao 25 mét xuống nền bê tông cứng. Cùng với đó, chiếc điện thoại này cũng có thể chịu được sức nước ở độ sâu 2 mét.

Điện thoại đắt nhất thế giới

Chiếc iPhone 4 bản Diamond Rose được thiết kế bởi Stuart Hughes là chiếcđiện thoại đắt nhất thế giới. Sở hữu mức giá 5 triệu bảng (7,85 triệu USD), viền của nó được dát bằng 500 viên kim cương 100 carat. Mặt sau của máy được làm bằng vàng, logo Apple cũng được trang trí bằng 53 viên kim cương khác. Riêng phần chính giữa của nút Home là một viên kim cương hồng 7,4 carat. Chỉ có đúng 2 chiếc iPhone bản độc này được sản xuất.

Bức ảnh đầu tiên gửi từ điện thoại

Bức ảnh đầu tiên được chia sẻ ra công chúng thông qua điện thoại được chụp vào ngày 11/7/1997 bởi Philippe Kahn (người trong hình). Ông chia sẻ bức ảnh đầu tiên tại nhà hộ sinh, nơi con gái ông được sinh ra. Kahn cũng là một trong những người chịu trách nhiệm phát triển chiếc điện thoại chụp hình đầu tiên.

Điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại

Tổng cộng hơn 250 triệu chiếc Nokia 1100 và các biến thể của nó đã được bán ra trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2003. Thành công của dòng điện thoại này được lý giải là do độ tin cậy của thương hiệu Nokia và mức giá rẻ của nó. Vào năm 2009, xuất hiện một số tin đồn cho rằng, do một lỗi phần mềm nên Nokia 1100 có thể thực hiện các hành vi lừa đảo ngân hàng, do đó các bản second-hand của chiếc điện thoại này nhanh chóng được đội giá lên đến cả chục nghìn USD.

THÀNH DUY

Theo Infonet.vn

Advertisements