Chụp hình, ghép ảnh, mạng xã hội, lưu trữ, game… tất cả đều có sẵn này.

Hẳn bạn cũng biết đến việc phải trả tiền mua ứng dụng yêu thích trên iPhone. Tuy nhiên, còn khá nhiều tiện ích miễn phí mà vẫn đem lại tính năng cực ấn tượng.

1. Evernote lưu giữ ghi chú, hình ảnh, danh sách công việc

Đây là một ứng dụng tuyệt vời trong việc lưu giữ, sắp xếp công việc văn phòng và không bao giờ đánh mất dữ liệu. Evernote tập trung tất cả hóa đơn, danh sách công việc, biên bản hội nghị, ghi chú, website yêu thích và còn nhiều hơn thế. Ngoài ra, bạn có thể gửi email đến tài khoản Evernote của mình một cách dễ dàng.
2. Photosynth, ghép hình panorama chất chơi
Ứng dụng ghép hình toàn cảnh Photosynth được Microsoft phát triển và cung cấp hoàn toàn miễn phí. Việc tạo ảnh Panorama từ nhiều bức hình nhỏ khác nhau không còn phức tạp và khó khăn như trước, dựa vào khả năng hỗ trợ tích cực của phần mềm.
3. Find My iPhone để theo dõi dế cưng
Bạn nghĩ rằng việc theo dõi đối phương bằng vệ tinh chỉ tồn tại trong phim Điệp viên 007? Trên thực tế, công nghệ GPS khiến việc này trở nên hết sức dễ dàng. Find My iPhone cho phép bạn kiểm tra vị trí của thiết bị iOS qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên iPhone.Dĩ nhiên, bạn cần đôi chút hiểu biết về hệ thống nếu muốn cài đặt Find My iPhone, nhưng sự tiện lợi của phần mềm là không nhỏ. Ví dụ, chẳng may bạn bỏ quên hay mất trộm điện thoại, cơ hội tìm thấy dế cưng khá cao ấy.

4. Instagram, bộ lọc ảnh thú vị
iPhone cung cấp chất lượng camera tuyệt vời nhưng Instagram góp phần mang đến những hiệu ứng chỉnh sửa thú vị cho bức hình của bạn. Được đánh giá là một trong số những “Ứng dụng của năm 2011”, Instagram làm việc hoàn toàn miễn phí đấy nhé.
Hơn nữa, điều khiến Instagram càng trở nên đặc biệt khi nó tích hợp sẵn một mạng xã hội cho fan nhiếp ảnh.
5. Flipboard, tuyệt chiêu đọc báo trên iPhone
Flipboard luôn cập nhật những tin tức và hình ảnh mới nhất từ Facebook, Twitter và được trình bày trên một giao diện đẹp mắt.
6. Dropbox, cổng kết nối dữ liệu tiện lợi
Việc lấy dữ liệu từ máy tính vào iPhone thường khá chậm chạp và phức tạp khi bạn phải thông qua iTunes và cáp nối USB. Ngược lại, Dropbox giới thiệu cơ chế hoạt động đơn giản khi bạn muốn truy xuất hình ảnh hoặc dữ liệu trên iPhone. Dropbox tạo một thư mục trên máy tính và trong iPhone, sẵn sàng quản lý và cho phép lấy dữ liệu ra vào iPhone hoặc máy tính thật nhanh chóng.
Nếu bạn đòi hỏi nhiều tính năng hơn thì nên để mắt tới SugarSync. Tuy nhiên, nếu bạn đơn giản chỉ muốn nhanh chóng lấy dữ liệu nào đó thì hãy cân nhắc Dropbox xem sao.
7. Tiny Tower
Nhà phát triển kỳ cựu NimbleBit đã tìm thấy con đường giúp game xã hội trở nên vui vẻ, thú vị và đầy trải nghiệm mới. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị nhà ở cho công dân và nhận lấy phần thưởng giá trị sau khi hoàn thành. Quá trình xây dựng các tòa tháp chọc trời trở thành cảm giác đầy mê hoặc, khiến bạn chẳng thể bỏ qua.
Tiny Tower cũng tích hợp Game Center giúp bạn thấy được tòa tháp của bạn bè, sao lưu trực tuyến và chinh phục nhiều giải thưởng đặc biệt.
8. TempleRun, game mới đang hot trên iPhone
Temple Run đang gia nhập thế giới trò chơi “gây nghiện” trên iPhone. Trong game, bạn đóng vai Indiana Jones, chạy trốn khỏi đám ma cà rồng, vượt qua chướng ngại vật và cố gắng sinh tồn. Đây là một trò chơi với những thao tác thân thiện nhưng không dễ chinh phục đâu. Chắc chắn, bạn khó lòng rời mắt khỏi Temple Run khi đa gia nhập cuộc chiến ấy.
9. Facebook, mạng xã hội đình đám
Ứng dụng Facebook tích hợp những tính năng cơ bản của mạng xã hội ngay trên chiếc iPhone. Bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè, theo dõi Timeline mới, phản hồi, xem sự kiện, đăng tải hình ảnh… Một điểm cộng không thể bỏ qua của phiên bản di động là không có bất kỳ mẩu quảng cáo nào.
10. Skype
Skype góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí, kết nối mọi người từ châu lục này đến châu lục khác, từ đất nước này đến đất nước khác. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu người dùng không muốn sử dụng tính năng FaceTime, chạy trên cả hai mạng Wi-Fi hoặc 3G.