Chúng tớ đã ra tận nơi “thử nghiệm” để về truyền đạt lại vài tips hay ho cho bạn. Cuối tuần này bạn yên tâm mà ra bãi Đá tập cưỡi ngựa nhé. Thú vị cực í!

Thực ra dịch vụ cho thuê ngựa ở Bãi Đá sông Hồng không hề mới. Bởi vì xuất phát của dịch vụ này là nhằm phục vụ cho các đôi uyên ương ra đây chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, cưỡi ngựa ở bãi Đá chỉ thực sự đông đúc vào mùa cưới (tầm từ tháng 10 trở ra), còn mùa hè thì các chú ngựa khá rảnh rỗi. Vì thế, tự dưng giới trẻ Hà Nội lại có cơ hội để thử với một thú chơi mới trong mùa hè – tập cưỡi ngựa.

Chỉ với 20k cho mỗi lượt dùng ngựa, các bạn có thể thoải mái vi vu trên lưng ngựa vòng quanh bãi cát rộng mênh mông từ 15-20 phút nhé.

Cưỡi ngựa thực ra không có gì khó khăn, các em ngựa ở đây đều đã được thuần hóa và được “dạy dỗ” tử tế rồi. Điều quan trọng nhất bạn phải thật bình tĩnh khi leo lên lưng ngựa, cầm dây cương phải đúng cách và nhất là phải nhớ những gì chị hướng dẫn dặn dò trước khi cưỡi ngựa.

Chủ ngựa ở đây có những hơn 20 con, nhưng ngày thường hầu như chỉ có 3-4 em ở Bãi Đá, số còn lại ở nhà, đôi khi dùng cho đoàn làm phim thuê. Chị chủ ngựa bật mí cho chúng tớ thông tin rất thú vị, cách đây mấy hôm anh Jonny Trí Nguyễn có đến đây thuê ngựa tập cưỡi, chuẩn bị cho bộ phim sắp tới đấy!

Những em ngựa đang ăn cỏ trên đồi được chị hướng dẫn đi gọi về cho khách tập cưỡi

Có hai em ngựa trắng, em to hơn được giới thiệu là lai với ngựa Mông Cổ, em bé hơn là ngựa Việt Nam thuần chủng

Một bạn gái đến tập đang buộc tóc cho em ngựa Việt Nam này.

Chị hướng dẫn viên tên Yến đang buộc yên cương cho ngựa

Em ngựa này tên là Hoa nhé!

Hướng dẫn cách cầm dây cương ngựa

Chia sẻ nhỏ một chút kinh nghiệm khi cưỡi ngựa nhé! Ngựa là loài vật tương đối thông minh, nếu người ngồi trên lưng ngựa quá hiền các em này sẽ chẳng bao giờ chịu tuân theo mệnh lệnh điều khiển, nhưng nếu khéo léo một chút vỗ về thì ngựa cũng khá ngoan đấy. Dây cương phải cầm đúng cách như hình trên, muốn ngựa rẽ bên nào thì bạn kéo mạnh dây cương về bên đấy.

Trong trường hợp đang đứng tự nhiên các em ngựa phi nhanh bạn phải thật bình tĩnh, kéo mạnh dây cương về phía gần người ngồi, nếu ngựa vẫn chưa chịu dừng lại bạn nhất định phải kéo mạnh dây về phía tay phải hoặc trái (như trong phim dã sử Trung Quốc chúng mình hay xem trên tivi ấy)

Người viết bài này đã có một kinh nghiệm nhớ đời khi tự mình cưỡi ngựa, đang bình thường bỗng em ngựa phi như bay. Mình đã cố giữ dây cương nhưng em ngựa không chịu dừng lại, nhớ ra ở quê thấy trẻ con hay nói “Hooooọo” để dừng trâu, mình cũng thử nhưng không thành công. Điện thoại rung bần bật, nhạc chuông Lady Gaga reo ầm ĩ, em ngựa càng phi nhanh hơn làm mình sợ nhớ đời. May mà đến chỗ leo lên lưng ngựa ban đầu em ý chịu dừng lại. Hóa ra bạn cũng phải biết giữ dây cương đúng cách để điều khiển không cho em ngựa đi tiếp thì em ý mới chịu dừng lại đấy ạ.

Bạn nào cũng hồi hộp pha chút sợ sệt khi lần đầu ngồi trên lưng ngựa

Đầu tiên, chị Yến sẽ giúp các bạn làm quen với việc cưỡi ngựa bằng cách dắt ngựa đi quanh bãi đá một vòng

Bạn gái trong hình do hơi nhát nên để cho bạn trai cưỡi trước, nếu an toàn thì mới dám thử.

Thong dong trên lưng ngựa như này thích phết teen nhỉ

Cưỡi ngựa ra bờ sông uống nước này.

Các bạn sau một hồi làm quen đã có thể tự mình điều khiển ngựa

Có rất nhiều khách muốn thử môn này và đang chờ tới lượt mình

Bước đầu nên làm quen với em ngựa bằng cách vuốt ve trước đã

Anh Cương, một người cưỡi ngựa “có nghề” phi nước đại biểu diễn này.

Ai cũng muốn lưu lại khoảnh khắc cưỡi ngựa của bạn bè mình!

 

Advertisements